“ Sở thú... NGƯỜI ” & “ SEX show ”

 

 

 

“ Sở thú... NGƯỜI ” & SEX show

 

……………..

Ba du khách người Anh đầu trọc xăm trổ đầy mình đang ngật ngưỡng trên một thớt voi. Một chiếc xuồng cao tốc chở một gia đình người Tây Ban Nha đang phóng tới. Mục tiêu của những con người này là làng Huay Pu Keng có 300 dân cư. Ngôi làng nhỏ ở Thái Lan nằm gần biên giới Myanmar được quảng cáo là còn "nguyên thủy" này nổi tiếng nhờ những người phụ nữ Kayan “cổ dài”.

………………………..

Xong việc ở Bangkok chúng tôi đến Pattaya - một thành phố biển cách thủ đô Bangkok khoảng 150 km về phía nam vùng đất khét tiếng ăn chơi. Pattaya sống về đêm vì vậy đêm ở đây được người bản xứ kéo dài và ngày thì ngắn lại. Đêm về Pattaya giống như cô gái không được đẹp nhưng nhờ trang điểm khéo nên rất bắt đèn. Hằng đêm ở đây có hai show diễn thường xuyên: sex show Tây sex show Thái. ……………………….

Đầu những năm 1990 do xung đột với chính phủ quân sự ở Myanmar nhiều người dân thuộc sắc tộc Karen theo phong tục Kayan đã chạy sang nước Thái Lan láng giềng. Một trong số những người như thế là chị Ma Pai. Cách đây 19 năm chị chạy sang Thái Lan cùng với gia đình và vào sống trong một trại tị nạn. Một số người Thái tỏ ra niềm nở với Ma Pai. Họ sờ xem những chiếc vòng đồng chị đeo trên cổ và nghĩ ngay tới cơ hội kiếm tiền. người dân thuộc sắc tộc Karen

                             

……………..

Hơn 20 UDS cho một lần vào cửa xem sex show thế mà nhiều khách du lịch cả nam lẫn nữ vẫn chấp nhận móc hầu bao có lẽ vì tò mò muốn "coi một lần cho biết với người ta".

……………………….

Được sự chấp thuận của chính phủ giới kinh doanh đã đưa một số người Karen ra khỏi các trại tị nạn xây cho họ một số “làng nguyên thủy” như Huay Pu Keng với mục đích hút khách du lịch. Cho tới nay họ đã xây dựng được 8 ngôi làng kiểu này và làng mới nhất vừa được khai trương ở Pattaya cách Bangkok hai giờ đi bằng ô tô. Chị Mu La cho biết các ông chủ Thái Lan thu của mỗi du khách tham quan làng Huay Pu Keng 250 Baht (5 euro). Có ngày bản này chỉ tiếp đón 3-4 khách nhưng đôi khi có đến ba bốn chục người đi thành đoàn và có hướng dẫn viên du lịch. ……………………..

Thoạt bước vào khán phòng tôi bị sốc sau đó là lợm giọng nhưng rồi… cũng trụ được để xem hết một show sex Thái. Khán phòng được dành để biểu diễn giống một hội trường cấp xã mọi thứ đều cũ kỹ và xấu xí chứa khoảng 100 người. ……………………

“Đường chính” của bản là một con đường đất gồ ghề và lầy lội vào mùa mưa có khi nước ngập đến tận đầu gối. Cả bản không có điện nước máy vì các nhà kinh doanh du lịch muốn thể hiện đây là một ngôi làng của một “bộ tộc nguyên thủy”. Cư dân ở đây đành phải sống trong tình trạng như vậy để “chiều lòng du khách”.

…………………..

Sex tây : Người diễn là các cô gái trẻ da trắng tóc vàng mắt xanh có thân hình thon gọn nhỏ nhắn (tôi được biết 80% các cô gái đến từ các nước Đông Âu). Họ có gương mặt ưa nhìn thân hình toát lên vẻ khỏe mạnh và gợi cảm (cần phải biết rằng dân múa khổ luyện không thua dân thể dục chuyên nghiệp). Cô gái nào có thân hình hoàn mỹ thì được diễn chính cận cảnh; cô nào hơi "yếu" một chút thì làm nền ăn mặc che đậy hơn.

                                                            
……………………………

Kayan là một dạng phong tục mang tính tôn giáo của người Karen một dân tộc thiểu số Tạng-Miến ở Myanmar hiện vẫn theo chế độ mẫu hệ. Theo phong tục này các bé gái từ 5 tuổi bắt đầu đeo vòng đồng cổ và cùng với thời gian số vòng được ních thêm vào ngày càng nhiều cuối cùng có thể lên tới hàng chục vòng nặng tổng cộng từ 5 đến 9 kg khiến cho cổ của người phụ nữ ngày càng dài ra.

…………………………….

Sex Thái là do người Thái diễn. Người diễn là những phụ nữ trung niên không thuộc loại "trời cho đẹp". Trên thân mình không còn "manh giáp" các chị đi lại lồ lộ trên sàn diễn dưới ánh đèn trắng sáng không đổi màu. Nhạc nền ở đây không được chăm chút lại phát ra từ cái máy loại xoàng chẳng dính dáng gì đến vai đang diễn. Tiết mục đơn điệu dơ bẩn đến tội nghiệp. Người diễn không có một bạn diễn giúp để làm nền không có âm nhạc hỗ trợ không có ánh đèn mờ ảo để thân hình của các chị được lung linh. Sân khấu lạnh lẽo nhìn các chị trơ trọi đến thương tâm.

…………………………….

Chỉ có điều không hay là những người Kayan này đôi khi bị dân kinh doanh du lịch và chính các du khách đối xử như những con vật trong sở thú. Rất nhiều tấm biển chỉ dẫn được dựng lên tại các “làng bảo tàng” đã cho thấy điều đó. Một tấm biển đề "Chạm vào người dân làng là thiếu lịch sự” rất giống với biển “Cấm sờ vào hiện vật”. Tấm biển khác đề “Không cho trẻ con kẹo bánh” chẳng khác gì biển “Cấm cho thú vật ăn” trong các sở thú

… …………………………..

Khi Thượng đế không thể tạo ra thiên thần ở khắp mọi nơi Ngài đã tạo ra người đàn bà. Ở đây tuyệt tác của Ngài được đồng loại chiêm ngưỡng trong một hoàn cảnh khá trần tục!

                                                                
 

…………………………

“Chúng tôi cảm thấy mình không được tự do. Chúng tôi không được phép ra khỏi làng nếu ra chúng tôi sẽ bị ngồi tù 2 tuần. Chúng tôi không có giấy tờ tùy thân và năm thì mười họa mới nhận được một vài đồng bạc bố thí”.

. …………………………….

Không phải là biển cũng không phải là những danh lam thắng cảnh mà là những sex show làm nên một Pattaya. Sex đã làm cho Pattaya trở nên khiêu khích và huyền hoặc. Nhưng xem sex show với trạng thái tỉnh đã giúp tôi hiểu rằng: Nhà nước Thái Lan không hề chủ trương lấy sex làm biểu tượng du lịch dù đó là nguồn thu không nhỏ. ………………………

Không cam chịu cái cảnh “cá chậu chim lồng” một số phụ nữ người Kayan đã phản đối bằng cách gỡ bỏ những chiếc vòng đeo trên cổ.

…………………….

Sex show là một trong các dịch vụ hấp dẫn lôi kéo khách du lịch đến Pattaya lại bị giấu ở một vị trí khá khiêm tốn chật hẹp mọi cái đầu tư cho nó đều tạm bợ nhếch nhác. Ngược lại ai đến Thái cũng biết nơi nào Nhà nước Thái muốn khoe thì họ làm cho nó cực kỳ lộng lẫy (như những ngôi chùa trên khắp đất nước này). ……………………..

Sau đó những ý kiến chỉ trích bắt đầu xuất hiện. “Đó là một dạng sở thú... người” - ông Kitty McKinsey thuộc tổ chức cứu trợ tị nạn của Liên Hợp Quốc ở Thái Lan lên tiếng phê phán.                               

…………………..

Cũng cần phải biết thêm rằng: Không có bất kỳ một người Thái nào đi xem sex show. Không phải là "bụt nhà không thiêng" mà là vì chính họ cho đó là nơi ô uế ……………………

Bản Huay Pu Keng – điểm đến của du lịch hay là “sở thú... người”? Chính phủ New Zealand tuyên bố sẵn sàng tiếp nhận những phụ nữ Kayan và gia đình họ nhưng nhà chức trách Thái Lan không chấp nhận.

……………………

Thái Lan có đạo luật nghiêm ngặt: con gái con trai dưới 18 tuổi không được đến vũ trường. Nếu các cháu đến mà vẫn được phục vụ thì chính vũ trường đó bị đóng cửa (và họ nói là họ làm!). Biết như thế để hiểu rằng Nhà nước Thái Lan không hề dễ dãi với chuyện ăn chơi bẩn thỉu.

………………………………………………………….

Người THÁI biết ngăn giữ con cái đến với chuyện ăn chơi và cũng chính họ LỢI DỤNG KHAI THÁC những phụ nữ người KAYAN . Bạn nghĩ gì về TÍNH NHÂN BẢN & sự KHÔN NGOAN ??

 

BÀI TRÊN ĐƯỢC TRÍCH TỪ 2 BÀI BÁO :

Chuyện “sở thú... người” ở Thái Lan / của Minh Bích

http://www.thethaovanhoa.vn/131N20081012111246578T14/Chuyen-so-thu-nguoi-o-Thai-Lan.htm

Xem "sex show" ở Thái Lan / của Tạ Thị Ngọc Thảo

http://www.tuanvietnam.net//vn/tulieusuyngam/4854/index.aspx

................................... 

RÁP NốI : CHÈNG ĐÉC